Những cách trang trí vườn hoa sau đây sẽ rất thích hợp với những ai có niềm đam mê với việc trang trí nhà cửa và mong muốn tạo ra một không gian sống ngập tràn hoa lá, gần gũi với thiên nhiên.

cách trang trí vườn hoa
Những cách trang trí vườn hoa bắt mắt

7 gợi ý cách trang trí vườn hoa tại nhà đẹp và thơ mộng

Tạo hàng rào bằng những cây hoa thân leo

Những khu vườn có diện tích tiếp xúc với mặt đường hoặc chỉ để đặt ra ranh giới cho khu vườn thì việc sử dụng hàng rào rất phù hợp. Vậy ta sẽ tận dụng để hàng rào không chỉ là vật để phân chia ranh giới hãy biến các loại cây thân leo để chúng có thể leo và bám vào hàng rào.

Khi những cây thân leo đủ phát triển vào bám quanh hàng rào lúc ấy hàng rào sẽ không còn chỉ là những cây gỗ đơn điệu nữa thay vào đó là những thân leo tươi tốt tô điểm bằng những bông hoa màu sắc.

cách trang trí vườn hoa
Tạo hàng rào hoa bắt mắt

Phân chia bố cục cho khu vườn

Bằng cách nghiên cứu thật tỉ mỉ về đặc điểm mảnh đất mà bạn dự định sử dụng làm khu vườn sau đó lựa chọn đúng các loại cây để có thể che đi những khiếm khuyết của khu vườn và làm nổi lên những loại cây mà bạn ưa thích nhất. Cụ thể bạn có thể sử cải tạo những mô đất cao nhô lên thành những bãi cỏ sau đó trồng thêm những loại hoa có thân vươn lên và mắc sắc bắt mắt từ đò bạn có được một vườn hoa nền nhiều màu sắc từ xanh nền cỏ tới màu sắc của những cây hoa sặc sỡ.

Tạo thành con đường hoa

Để việc thăm quan khu vườn được dễ dàng hơn bạn nên thiết kế một con đường đi vào khu vườn. Để con đường không chỉ để đi từ điểm này tới điểm kia hãy trang trí hai bên đường bằng những loại hoa yêu thích của chủ nhà. Giúp con đường đi xuyên qua khu vườn không còn quá nhàm chán và tô điểm thêm cho khu vườn nhiều màu sắc thơ mộng hơn.

Tạo các lớp màu sắc màu

Để khu vườn cả bạn không nhìn không quá nhàm chán hoặc không quá rối mắt, bạn nên thiết kế và phân lớp các loại cây trồng khác dựa theo các đặc điểm về màu sắc chiều cao, dài ngắn khác nhau. Để làm được điều này có rất nhiều cách khác nhau cách phổ biến là bạn hãy trồng những cây thân cao vào treo những chậu hoa thân thấp lên hoặc sử dụng những trụ bê tông trang trí những giỏ hoa xung quanh. Đây là cách rất đơn giản nhưng lại tạo được hiệu ứng thị giác từ cao tới thấp rất hiệu quả mang lại cảnh quan đa dạng và sự thích thú cho người nhìn.

cách trang trí vườn hoa
Trang trí vườn hoa với đủ màu sắc kết hợp

Thiết kế không gian vườn thư giãn

Sẽ như thế nào nếu như sau những giờ làm việc vất vả căng thẳng trở về nhà luôn có một góc vườn sau nhà với không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái. Với thiết kế những bộ bàn ghế dài cho những bữa tiệc gia đình, bộ bàn ghế nhỏ để ngồi thư giãn đọc sách uống trà hoặc những chiếc ghế tổ chim để bạn có thể thoải mái chợp mắt trong khu vườn mát mẻ trong lành trong khuôn viên gia đình. Chẳng phải sẽ rất tuyệt vời cho việc tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc sao.

cách trang trí vườn hoa
Thiết kế vườn hoa kết hợp không gian thư giãn ngoài trời

Khu vườn mini trên sân thượng

Mặt bằng khoảng trống đối với những ngôi nhà ở phố thị càng ngày càng bị thu hẹp lại, nhưng bạn lại là một người yêu cây cối và mong muốn có một khu vườn để mang lại không khí trong lành và sự thơ mộng cho ngôi nhà. Vậy thì khu vườn mini trên sân thượng là lựa chọn rất phù hợp với bạn.

Biến khoảng trống sân thượng nơi gần như nhà kho dùng để đồ đạc không dùng tới, thay vào đó hãy biến sân thượng thành khu vườn nhỏ xanh tươi bằng những chậu cây cảnh, chậu hoa, cây ăn quả thậm chí cả ao cá.

cách trang trí vườn hoa
Trang trí vườn hoa sân thượng với những chậu cây treo

Bồn tiểu cảnh mini

Sử dụng bồn tiểu cảnh mini để trang trí là một ý tưởng vô cùng mới lạ và độc đáo trong cách trang trí vườn hoa. Với một không gian vườn không quá lớn các bạn có thể thử cách trang trí sân vườn này, đảm bảo khi các vị khách ghé thăm nhà bạn sẽ vô cùng thích thú.

Bồn tiểu cảnh mini sẽ là không gian thu nhỏ của một khu vườn mà chúng ta thường thấy, với đầy đủ các yếu tố bụi cây, đá sỏi, cây cảnh, thủy bồn. Nhưng tất cả lại không quá lớn mà lại có kích thước vừa phải, nhỏ nhắn của một khu vườn mini trông vô cùng thích mắt.

Những gia chủ đang có không gian vườn không quá lớn thì mau bắt tay vào thực hiện ngay một bồn tiểu cảnh mini như này nhé.

cách trang trí vườn hoa
Thiết kế bồn hoa tiểu cảnh mini

Trên đây là 7 cách trang trí vườn hoa tại nhà vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn là một người yêu thích những không gian tự nhiên thì đây quả là những thông tin bổ ích phải không nào. Bạn đã “chấm” cho mình được cách trang trí vườn hoa nào chưa? Nếu đã có rồi thì mau bắt tay vào thực hiện ngay nào!