Nào, cùng khám phá các mẫu bồn hoa đẹp cho sân vườn thôi nào! Có một mảnh vườn trồng nhiều cây xanh và hoa đủ màu sắc chắc hẳn là ước mơ của nhiều gia chủ. Không gian xanh thiên nhiên ngập tràn ánh sáng sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn sau những ngày mệt mỏi. Để tạo ra một mảnh vườn như mơ sẽ không quá khó nếu bạn biết những tuyệt chiêu chọn bồn hoa phù hợp với từng loại cây.

các mẫu bồn hoa đẹp cho sân vườn
Các mẫu bồn hoa đẹp cho sân vườn giúp tăng tính thẩm mĩ ngôi nhà

Gợi ý các mẫu bồn hoa đẹp cho sân vườn

Bồn hoa hình tròn

Nếu như gia chủ nào đang sở hữu hay có ý định trồng những giống cây thân thấp. Những giống hoa rực rỡ đủ màu sắc, có phần gốc và thân không quá to thì các mẫu bồn hoa đẹp cho sân vườn theo hình tròn là một lựa chọn sáng suốt. Thử tượng tượng xem, những bông hoa nở ra và bao phủ quanh miệng bồn chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.

Không chỉ thế bồn hoa hình tròn còn giúp những giống cây, hoa thân thấp không bị che khuất bởi nền đất, đá, tất cả những gì đẹp nhất của cây cảnh sẽ được phô diễn, vì vậy khu vườn của bạn cũng sẽ không nhàm chán.

các mẫu bồn hoa đẹp cho sân vườn
Mẫu bồn hoa hình tròn đẹp cho sân vườn

Bồn hoa hình vuông/chữ nhật

Đối với những cây hoa, cây cảnh có phần gốc rễ to thì lựa chọn các mẫu bồn hoa đẹp cho sân vườn có hình vuông hay chữ nhật là một lựa chọn đúng đắn. Những giống cây này có phần gốc phát triển khá nhanh, lựa chọn bồn hoa vuông hay tròn sẽ tại không gian cho cây dễ dàng phát triển. Với mẫu bồn này bạn cũng có thể dễ dàng thay thế nếu phần gốc lớn quá nhanh.

Bạn có thể tự tay xây dựng mẫu bồn hoa trang trí này theo ý thích của bạn vì thiết kế của mẫu bồn này khá đơn giản, vật liệu để tạo nên bồn hoa cũng khá rẻ, nếu bạn tự tay làm sẽ tích kiệm một khoản lớn ngân sách mà còn theo phong cách riêng của bạn.

các mẫu bồn hoa đẹp cho sân vườn
Thiết kế bồn hoa trên những chậu hình chữ nhật

Bồn hoa được làm từ lốp xe cũ

Yêu thích sự độc đáo, mới lạ thì mẫu bồn hoa làm từ lốp xe cũ sẽ là một gợi ý bạn không thể bỏ qua. Lốp xe là một món đồ bạn có thể dễ dàng mua lại hay tận dụng từ những lốp cũ đã hư từ xe đạp, xe tải, xe máy… Tùy thuộc vào diện tích khu vườn và giống cây bạn muốn trồng để có lựa chọn phù hợp nhất.

Bồn được tái chế từ lốp xe sẽ có hình dạng là hình tròn nên phù hợp với những giống hoa nhỏ thấp, màu sắc nổi bật.Không chỉ thế bạn có thể trang trí bồn bằng cách sơn chúng với những màu sắc bạn yêu thích.

Gốc cây cũng có thể làm bồn hoa

Nghe có vẻ khó tin đúng không nào, nhưng gốc cây cũ lại là một vật liệu đặc biệt giúp bạn có một khu vườn mà chắn chắc khi ai vừa bước vào cũng phải òa lên vì sự độc lạ đó nhé.

Chính vì vẻ bên ngoài không có hình dạng nhất định nên chắc chắn loại bồn này sẽ tạo nên phong cách riêng cho khu vườn của bạn mà không lo “đụng hàng ” của bất cứ ai.

Vì thế thay vì chọn cách đốn bỏ hay làm vật liệu đun nấu, bạn hãy tiến hành đục rỗng thân cây, chọn loại đất và phân bón tốt sau đó trồng cây và đợi thành quả nhé.

Phần gốc gỗ này rất chắc chắn, độ bền được sánh ngang với thời gian, nên mẫu bồn này chắc chắn sẽ tồn tại rất lâu trong khu vườn nhà bạn.

các mẫu bồn hoa đẹp cho sân vườn
Thiết kế bồn hoa quanh gốc cây

Trên đây là các mẫu bồn hoa đẹp cho sân vườn được yêu thích, phù hợp với từng loại cây và diện tích khu vườn. Bạn đã chọn được mẫu cây nào ưng ý chưa nhỉ ? Nếu đã chọn được thì còn chần chừ gì nữa, hãy mau bắt tay vào thực hiện kế hoạch cải tạo khi vườn của bạn ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *