Hiện nay, các loại tượng trang trí sân vườn rất phong phú, đa dạng phù hợp với nhiều phong cách, sở thích của mỗi người như: tượng gỗ, tượng đá, tượng đồng. Do sự đa dạng của các loại tượng trang trí nên sẽ có rất nhiều cách trang trí riêng phù hợp với từng kích cỡ sân rộng hay hẹp. Không chỉ vậy, màu sắc của tượng cũng rất phong phú, vì vậy bạn cũng nên lựa chọn loại tượng phù hợp với sở thích riêng và không gian vườn của bạn.

Sở hữu một sân vườn đẹp, ấn tượng mà lại hài hòa là điều hầu hết mọi người đều mong muốn. Có rất nhiều cách để tạo nên vẻ ấn tượng cho sân vườn nhà bạn. Trong đó, sử dụng tượng trang trí sân vườn là một lựa chọn được rất nhiều người sử dụng bởi sự đơn giản và dễ thực hiện. Tượng trang trí sân vườn khiến cho sân vườn nhà bạn trở thành một không gian nghệ thuật, mang nhiều ý nghĩa.

các loại tượng trang trí sân vườn
Tượng trang trí giúp sân vườn tăng thêm tính nghệ thuật

Gợi ý các loại tượng trang trí sân vườn

Tượng bằng bê tông

Trong các loại tượng trang trí sân vườn, tượng bê tông là một giải pháp tiết kiệm ngân sách vì chi phí bỏ ra không quá cao mà vẫn có một không gian sân vườn đầy tính nghệ thuật và như mơ. Tượng bê tông được số đông người lựa chọn bởi các loại tượng bê tông giữ được độ bền và chắc theo thời gian, chịu được mọi loại thời tiết khắc nghiệt, phù hợp với việc trang trí ngoài trời .

Hơn nữa, tượng bê tông còn có đa dạng các kiểu khác nhau, dễ dàng tạo hình và mẫu hoa văn thỏa trí sáng tạo của gia chủ. Sử dụng tượng bê tông để trang trí sân vườn thực sự là một cách đơn giản mà lại khiến sân vườn của bạn trở nên độc đáo.

 

các loại tượng trang trí sân vườn
Tượng bằng bê tông giúp tiết kiệm chi phí

Tượng bằng đồng

Bạn là một người coi trọng việc trang trí sân vườn phù hợp với phong thủy thì thật thiếu sót bỏ qua tượng trang trí sân vườn bằng đồng. Có thể nói sử dụng tượng đồng là vật trang trí vô cùng hoàn hảo cho sân vườn nhà bạn bới tượng đồng đáp ứng đầy đủ hai yếu tố: mang lại thẩm mĩ tuyệt vời nhờ nét ấn tượng, lạ mắt và khoa học phong thủy.

Dựa theo phong thủy thì các vật dụng trang trí sân vườn phải trên cơ sở các yếu tố: Thủy (có thể là hồ nước nhỏ hay đài phun nước), Mộc (các loại cây được trồng tại sân vườn), Kim (tượng đồng).

Vì được làm bằng vật liệu đồng có ánh vàng mang lại vẻ trang nhã nên tượng đồng phù hợp nhất cho các sân vườn mang phong cách châu âu hiện đại và sang trọng.

các loại tượng trang trí sân vườn
Tượng trang trí bằng đồng mang lại vẻ đẹp sang trọng

Tượng làm bằng vật liệu composite

Thời gian gần đây xu hướng sử dụng các loại tượng trang trí sân vườn từ vật liệu composite đang được nhiều người hưởng ứng. Composite là vật liệu nhựa, vì thế điểm cộng của loại này là tính dẻo, sử dụng nhiều loại màu tùy thích, dễ dàng trong công đoạn đóng khuôn, tạo hình cho tượng.

Tuy làm vật liệu nhựa nhưng composite không hề kém cạnh các loại vật liệu như bê tông  hay đồng. Độ  bền của composite ngang với thép hay kim loại. Qua kiểm chứng thực tế các tượng màu composite độ phai màu rất thấp và oxi rất ít.

Loại tượng này phù hợp với mọi phong cách, kích thước sân vườn khác nhau và sử dụng tượng composite cũng rất tối ưu về mặt chi phí.

Tượng đá trang trí sân vườn

Ý tưởng sử dụng các loại tượng trang trí sân vườn bằng đá rất phù hợp với các bạn yêu thích sự rêu phong, cổ kính. Do chất liệu làm bằng đá nên tượng đá có trọng lượng rất nặng, quá trình trang trí sân vườn của bạn có thể gặp một ‘vài khó khăn trong việc vận chuyển tượng đá. Nhưng bù lại nét đẹp của tượng đá lại được minh chứng bởi thời gian, qua thời gian dài tượng đá bị bao phủ bởi rêu xanh mang lại vẻ ngoài hoàn toàn khác lạ so với những lại tượng làm bằng chất liệu khác.

Tuy tượng đá đơn giản từ vật liệu cho đến thiết kế nhưng lại đem đến cho sân vườn nhà bạn nét đặc biệt, độc lạ không dễ có được từ các loại tượng khác.

các loại tượng trang trí sân vườn
Tượng đá mang lại vẻ đẹp tự nhiên

Trên đây là những gợi ý thú vị về các loại tượng trang trí sân vườn, hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại tượng phù hợp với phong cách và ưng ý nhất để trang trí sân vườn trở nên độc đáo.

Có thểm bạn quan tâm: Bắt trend chăm sóc sân vườn mùa dịch Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *