Bài viết này sẽ điểm qua các loại cây trang trí sân vườn đẹp được ưa chuộng hiện nay, cùng xem bạn đã biết bao nhiêu loại cây rồi nào! Nhịp sống ngày càng trở nên hối hả, mọi thứ ngày càng hiện đại thì dường như con người ta lại muốn sau mỗi lần quay trở về nhà sẽ có một góc nhỏ bình yên với những chồi non mơn mởn, những cành hoa nhỏ khoe sắc, hít thở không gian trong lành mà vơi đi những áp lực, giải tỏa căng thẳng.

Bởi vì vậy, khi bắt đầu có dự định tạo cho mình một khu vườn thì rất nhiều gia chủ chú trọng việc chọn giống cây vì điều này khá quan trọng trong việc tạo nên không gian trong lành của ngôi nhà.

Các loại cây trang trí sân vườn đẹp

Cây Cẩm Tú Mai

Cây Cẩm Tú Mai là một trong các loại cây trang trí sân vườn đẹp thuộc giống cây thân nhỏ nhắn, chiều cao từ 20cm và tối đa là 60cm. Hoa có màu tím hồng nhẹ nhàng, nhỏ, cánh hoa tỏa đều, rất phù hợp với những bạn yêu sự nhẹ nhàng, thích không gian có phần mơ mộng.

Tuy là cây giống nhỏ nhưng cây Cẩm Tú Mai thường được các gia chủ chọn để tràn trí cho sân vườn nhà mình vì giống cây này chịu được rất nhiều hình thái thời tiết khác nhau, từ kiểu thời tiết mưa ẩm ương hay trời nắng nóng khô hạn, giống cây Cẩm Tú Mai đều “chiều” được hết.

Khi trồng giống cây này, bạn không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc mà chúng vẫn xanh tốt và ra hoa đẹp.

các loại cây trang trí sân vườn đẹp
Hoa Cẩm Tú Mai mang vẻ đẹp lung linh

Cây hoa Cẩm Chướng

Giống hoa Cẩm chướng là giống hoa thân thảo, gia chủ có thể trồng giống hoa này trong thời gian dài vì chúng sống lâu năm. Hoa Cẩm Chướng là cây bụi thấp nhưng thân chúng lại là dạng gỗ.

Màu sắc của hoa Cẫm Chướng khá đặc biệt nên được rất nhiều gia chủ yêu thích và ưu ái chọn trồng tại sân vườn nhà. Ở mọi loài hoa này thường sẽ có hồng nhạt hay đậm tại phần nhụy hoa và sau đó nhạt dần, gần ra đến phần cánh sẽ hoàn toàn là màu trắng.

Cẩm chướng không chịu được nhiệt độ quá nóng, chúng sống ở nhiệt độ thích hợp là từ 18 độ đến 20 độ. Vì vậy những bạn ở xứ nóng nên cân nhắc khi chọ giống hoa này nhé.

các loại cây trang trí sân vườn đẹp
Hoa cẩm chướng mang vẻ đẹp dịu dàng

Cây Trúc Quân Tử

Nhà bạn nào có không gian vườn rộng, thích màu xanh thì hãy đưa ngay Trúc Quân Tử về vườn nhà mình ngay.

Trúc Quân Tử là một trong các loại cây trang trí sân vườn đẹp, mọc thẳng đứng, có độ cao trong khoảng từ 1.5m đếm 3m. Bụi của Trúc Quân Tử là bụi thưa. Trên thân của giống cây này cũng chia thành các đốt nhỏ thoạt nhìn khá giống với cây Tre ở các làng quê, nhưng thân chúng khác tre ở chỗ là có màu vàng rực rỡ, lá của Trúc quân tử thì nhỏ và dài hơn lá Tre, lá xanh bóng, đặc biệt là phần đầu không nhọn.

Ở thân Trúc Quân Tử có phần bẹ ôm lấy thân, mọc thành chùm trên mỗi đốt thân. Khá nhiều người nghĩ là Trúc Quân Tử không có hoa hay quả, nhưng sự thật là giống cây này có đầy đủ cả hai.

Giống cây này rất ưa nắng, những bạn nào ở xứ nóng thì đây quả là một loại cây thích hợp không thể bỏ qua. Vì là cây ưa nắng nên các bạn hạn chế tới nước thôi nhé.

các loại cây trang trí sân vườn đẹp
Cây Trúc Quân Tử mang vẻ đẹp oai phong

Cây hoa Thiên Điểu

Hoa thiên điểu còn được gọi với một cái tên khác khá hay là hoa mỏ két bởi phần hoa của Thiên Điểu có hình dạng rất giống mỏ của những chú két .

Lá cây của hoa Thiên Điểu thì có hình trứng và hơi thuôn dài, phiến lá rất rộng, phần cuống lá rất dài. Màu xanh của giống hoa này giống với màu xanh của lá cây Dong, nhưng chúng lại nhỏ, cứng và dày hơn lá cây Dong.

Giống hoa này rất ưa sáng, thích môi trường đủ ẩm ướt, thoáng gió nên hãy trồng chúng ở nơi tràn ngập ánh sáng.

Lưu ý khi trồng cây hoa Thiên Điểu là không để chúng ngập nước hay gặp sương muối.

các loại cây trang trí sân vườn đẹp
Hoa Thiên Điểu mang vẻ đẹp hoang dại

Cây Nguyệt Quế

Nguyệt quế được gọi với rất nhiều cái tên rất đẹp khác như: Nguyệt Quất hay Lý Cửu Hương.

Điểm đặc biệt ở cây Nguyệt Quế là mùi hương rất thơm và dễ chịu, vì thế Nguyệt Quế được rất nhiều người chọn để trồng trang trí sân vườn.

Đây là một trong các loại cây trang trí sân vườn đẹp có chiều cao trung bình từ 2m đến 6m .Thân cây không có màu nhất định mà thay đổi theo độ tuổi của cây. Khi cây còn non sẽ là màu xanh, càng về già sẽ là màu nâu và cuối cùng là màu xám, nhẵn bóng.

Bạn nên trồng chúng ở nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây, thường xuyên tưới nước.

các loại cây trang trí sân vườn đẹp
Hoa Nguyệt Quế mang vẻ đẹp mộc mạc

Vừa rồi mình đã điểm qua những loại cây trang trí sân vườn đẹp. Nhà các bạn đã trồng những loại cây nào rồi?. Nếu muốn trồng thêm cây để khu vườn trở nên phong phú hơn thì hãy nhanh chóng chọn lựa cho mình những giống cây phù hợp ngay nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *