Bố trí sân vườn theo phong thủy giúp con người xây dựng một cuộc sống hài hòa với thiên nhiên và mang lại nhiều tài lộc.

bố trí sân vườn theo phong thủy
Bố trí sân vườn theo phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Nguyên tắc chung trong cách bố trí sân vườn theo phong thủy

Hướng sân vườn

Với mỗi hướng vườn sẽ thu hút những nguồn năng lượng khác nhau, nhưng tốt nhất vẫn là hướng Đông và hướng Nam.

  • Hướng Nam là hướng cát sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu vườn trước nhà theo hướng Nam nên đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng để thu hút năng lượng tốt.
  • Vườn theo hướng Đông là hướng mặt trời mọc nên hút vận khí lành, lựa chọn trồng các loại cây như tre, trúc sẽ giúp các mối quan hệ trong gia đình thêm hòa thuận hạnh phúc.
  • Hướng Tây là hướng thường mang khí dữ đến cho vườn. Nếu lỡ làm vườn theo hướng này mà không thể thay đổi được nên lựa chọn trồng các cây có sự tăng trưởng chậm để hạn chế sinh khí vào vườn từ hướng này.
  • Vườn theo hướng Bắc thường khá nặng nề, nhiều âm khí nhưng nếu biết cách bố trí phù hợp thì sẽ thu hút nguồn năng lượng tốt cho sự nghiệp, tiền tài của gia chủ. Lối vào vườn từ hướng này phải rộng và thẳng hoặc chỉ hơi cong. Ngoài ra có thể bố trí thêm hồ cá, đài phun nước hoặc thác nước sẽ tăng thêm vận khí tốt.

Nguyên tắc tứ linh

Bố trí sân vườn theo phong thủy với nguyên tắc tứ linh, lấy ngôi nhà để xác định 4 hướng, cụ thể như sau:

  • Trước mặt là hướng “Tiền – Chu tước”: ở hướng này cảnh quan nên thoáng mát, quang đãng để thu hút nguồn khí vượng, không trồng các loại cây quá cao lớn hoặc rậm rạp.
  • Sau lưng là “Hậu – Hắc quy”: cần bày trí những vật liệu kiên cố như đá tảng, cây cao to hoặc cụm tre để tránh nguồn khí âm xâm nhập.
  • Bên tay trái là “Tả – Thanh long”: ở hướng này cần trang trí thêm đá và cây cỏ hoặc thiết kế đồi thấp để trấn được “Bạch hổ”.
  • Tay phải là “Hữu – Bạch hổ”: nên bố trí bằng phẳng ở hướng này để hàng phục tiềm năng bất kham của mãnh hổ.

Gợi ý cách bố trí sân vườn theo phong thủy

Hàng rào

Xây hàng rào là giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng, tránh việc rò rỉ nguồn năng lượng ra bên ngoài, như vậy gia chủ sẽ làm ăn tốt, gặp may mắn và sức khỏe dồi dào.

Khi thiết kế hàng rào nên chú ý tới khoảng cách và kích thước so với ngôi nhà. Nếu hàng rào quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà thì sẽ tạo mất cân đối về năng lượng và nhiều âm khí sẽ không tốt cho gia đình.

Hàng rào nên thiết kế có chiều cao đồng đều và không nên có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hoặc ngoài ngôi nhà vì sẽ tạo nên những nguồn năng lượng âm không tốt cho ngôi nhà.

bố trí sân vườn theo phong thủy
Xây dựng hàng rào giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài

Lối đi

Đối với lối đi của khu vườn, không nên thiết kế lối đi thẳng tắp vì như vậy khí vào vườn sẽ quá mạnh. Tạo lối đi uốn khúc, quanh co cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn. Nếu lỡ làm vườn có lối đi thẳng thì hãy trồng thêm cây, hoa để đan xen với lối đi, che đường thẳng của vườn. Tuy nhiên nếu sân vườn theo hướng Bắc (có thiên hướng chậm và nặng nề) thì phải làm lối đi thẳng để năng lượng vận hành tốt hơn.

Tượng trang trí

Khi trang trí sân vườn có thể đặt những bình gốm sứ, bức tượng sếu, hươu hay rùa để tạo vận may, đem lại sức sống, sự trường thọ và sức khỏe cho cả gia đình. Đối với những  khu vườn trang trí bằng đá thì tránh chọn những tảng đá nhọn hay quá to, nên chọn những loại đá tròn để giảm nguy hiểm, mang lại không gian sống cân đối và hài hòa.

Đèn trang trí

Đèn là yếu tố mang lại ánh sáng và đại diện cho năng lượng dương, tốt cho cuộc sống, tài vận của gia chủ. Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân giúp nâng cao năng lượng, nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả.

bố trí sân vườn theo phong thủy
Đèn trang trí sân vườn mang lại nguồn năng lượng tích cực

Trồng các loại cây hợp phong thủy

Cây cảnh từ lâu đã được biết đến không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn được coi là một trong những vật phẩm phong thủy. Nên trồng những loại cây hợp tuổi, hợp mệnh hoặc các loại cây mang lại tài vận cho gia chủ như cây cau, dừa cảnh, cam, chanh, cây hoa hòe, cây kim tiền…

bố trí sân vườn theo phong thủy
Bố trí sân vườn với cây tre giúp đem lại tài lộc

Hóa giải vận đen bằng sư tử đá

Bố trí sân vườn theo phong thủy giúp gia chủ có thể hóa giải vận đen bằng cách đặt sư tử đá trước sân nhà, đón tài khí, thay đổi vận mệnh. Tuy nhiên nếu đặt sai chỗ thì sẽ rước tai họa nên cần xem vị trí phong thủy thật kỹ trước khi đặt.

Các nhà phong thủy cho rằng, bản thân thực vật cũng có linh tính và có những ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp cũng như sức khỏe của con người. Bố trí sân vườn theo phong thủy không những mang lại cho gia đình một không gian sống thoáng mát, thư giãn mà còn mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *